Thiếu phế liệu cắt giảm sản lượng đồng tinh chế, thúc đẩy nhu cầu kim loại

Sự thiếu phế liệu đồng dự kiến ​​sẽ cắt giảm sản lượng của kim loại tinh chế của Trung Quốc ít nhất 100.000 tấn , có thể giúp thay đổi thị trường đồng tinh chế toàn cầu trở lại thâm hụt trong năm so với dự báo thặng dư nhỏ.

Ngày đăng: 25-10-2014

5,067 lượt xem

Sự thiếu hụt bất ngờ của phế liệu - nguyên liệu cho khoảng một phần ba sản lượng đồng của Trung Quốc - đã dẫn một số nhà máy luyện Trung Quốc cắt giảm sản lượng đồng tinh chế, và buộc một số nhà chế tạo để chuyển sang kim loại tinh tế thay vì phế liệu.

Một sự trở lại mức thâm hụt sẽ đệm giá đồng quốc tế, trong đó đã giảm khoảng 7 phần trăm trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, và cũng khuyến khích người dùng cuối cùng để xây dựng lại kho dự trữ.

"Sự thiếu hụt đồng phế liệu sẽ ảnh hưởng đến sản xuất ở Trung Quốc trong năm nay, chắc chắn," Wu Yuneng, phó chủ tịch của Jiangxi Copper Company Ltd, nhà sản xuất kim loại tinh tế hàng đầu tại Trung Quốc, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Wu cho biết năm 2013 sản lượng đồng tinh chế của Trung Quốc - ban đầu dự báo của hãng nghiên cứu nhà nước hậu thuẫn Antaike sẽ tăng 500.000 tấn lên 6,1 triệu tấn - có thể là phẳng.

THAY ĐỔI DỰ BÁO

Hơn 30 phần trăm của tổng lượng tiêu thụ đồng ở Trung Quốc đến từ phế liệu đồng, làm cho vật liệu phế liệu một phần quan trọng của cung và cầu trong sản xuất hàng đầu thế giới và người tiêu dùng của kim loại.

Quốc tế đồng Study Group, một nhóm liên chính phủ, dự báo thị trường đồng sẽ gửi thặng dư đầu tiên kể từ năm 2009 năm nay, như nhà máy luyện mới và mở rộng trên khắp Trung Quốc và châu Phi đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, tuyên bố cắt giảm bởi nhà máy luyện, bao gồm cả sản xuất hàng đầu Jiangxi Copper, Yên Đài Penghui đồng Công nghiệp Công ty TNHH và Bắc đồng, đạt gần 40.000 tấn trong quý thứ hai một mình.

Đóng cửa không được báo cáo bởi những người khác và giảm run-giá bởi nhà sản xuất nhỏ ở các tỉnh miền nam Quảng Đông, một điểm đến quan trọng cho nhập khẩu phế liệu, có nghĩa là tác động lớn hơn nhiều.

"Chúng tôi có thể điều chỉnh giảm sự tăng trưởng của sản xuất đồng tinh chế trong năm nay lên 100.000 tấn," Yang Changhua, nhà phân tích cao cấp tại công ty nghiên cứu nhà nước hậu thuẫn Antaike cho biết thêm rằng sự thiếu hụt phế liệu là khó có khả năng cải thiện cho phần còn lại của năm.

Phế liệu GIẢM

Suy thoái kinh tế ở các nước phát triển đã làm giảm nguồn cung toàn cầu của đồng phế liệu, thường có nguồn gốc từ các tòa nhà cũ, dây cáp điện sử dụng và máy phát điện, như xây dựng mới đã chậm lại.

Nguồn cung cấp bị ảnh hưởng hơn nữa vào tháng sau ba tháng giá đồng LME điểm chuẩn trúng thấp nhất trong 1-1 / 2 năm, giảm xuống dưới $ 6,800 một tấn.

Nguồn cung cấp phế liệu có xu hướng cạn kiệt khi giá đồng giảm, như các thương gia đã mua nguyên liệu với giá cao hơn là không muốn bán lỗ, trong khi những người khác giữ cho các kim loại với hy vọng giá cao hơn.

"Bây giờ những người buôn bán phế liệu sẽ không bán, người Trung Quốc là những người mua và thị trường là sản phẩm nào. Điều này là hoàn toàn khác nhau từ 3 tháng trước khi có phế liệu có sẵn ở mọi góc với giảm giá tốt," một thương nhân LME cao cấp ở London cho biết.

Một thương nhân tại một nhà kinh doanh quốc tế cho biết nguồn cung cấp của công ty phế liệu đồng đã giảm 40-50 phần trăm từ tháng Giêng.

Đồng phế liệu với hơn 94 phần trăm của kim loại được bán với mức chiết khấu khoảng $ 150 đến LME giá, giảm từ hơn 200 USD trong tháng Giêng, các thương nhân cho biết, và nói thêm rằng các nhà sản xuất kim loại tinh tế Trung Quốc sẽ làm cho lỗ mua phế liệu ở các mức giá.

Thêm vào sự thiếu hụt, hải quan của Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra hàng nhập khẩu kim loại phế liệu là một phần của cuộc chiến chống lại ô nhiễm, khiến các nhà nhập khẩu để giảm đơn đặt hàng của cấp thấp phế liệu của một công ty thứ năm và khuyến khích giữ cổ phiếu.

Bán phế liệu có thể tăng cường bán nếu giá đồng LME tăng lên trên $ 7,500 một tấn, nguồn tin thương mại cho biết.

CHUYỂN MẠCH ĐỒNG VỚI TINH

Không có kế hoạch cắt giảm sản lượng có thể buộc một số nhà sản xuất đồng tinh chế ở Trung Quốc để mua kim loại tại chỗ trong thị trường nội địa để bù đắp cho các lô hàng hạn đồng tinh chế, thương nhân cho biết.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu đồng tinh chế sẽ được sử dụng để thay thế nhưng phế liệu chế tạo của Trung Quốc, trong đó sử dụng cả hai kim loại tinh tế và phế liệu để sản xuất sản phẩm bán thành phẩm hay thành phẩm và tiêu thụ phế liệu có chứa khoảng 800.000 tấn đồng trong năm ngoái, đang chuyển sang kim loại tinh chế.

"Chúng tôi đã chuyển sang kim loại tinh chế trong tháng Tư do thiếu", một thương nhân ở Thượng Hải vào một nhà sản xuất hợp kim nói. "Giá kim loại tinh tế và phế liệu là gần như giống nhau bây giờ."

Kho dự trữ đồng theo dõi bởi Shanghai Futures Exchange CU-STX-SGH giảm 21 phần trăm từ cuối tháng Ba đến 195.043 tấn vào thứ Sáu.

Wu Jiangxi Copper cho biết một số khách hàng của công ty đã đẩy mạnh mua đồng tinh chế phế liệu để thay thế.

Tại châu Âu, tình trạng thiếu phế liệu đã thúc đẩy nhu cầu kim loại tinh tế, giúp kim loại phí bảo hiểm tăng gấp đôi lên trên 100 USD mỗi tấn so với tháng Hai.

"Những người có để nuôi lò của họ đang tìm kiếm vật liệu off-lớp, hoặc thay thế cho phế liệu. Nếu họ không thể có được nó, họ thường đi cho lớp Một tài liệu đăng ký," thương nhân LME ở London cho biết.

Trong dài hạn, triển vọng của một thị trường thâm hụt có thể khuyến khích hơn giá mua và gia tăng.

"Nếu thị trường quay sang thâm hụt, người dùng cuối cùng sẽ xây dựng lại cổ phiếu của các đồng tinh chế, thúc đẩy giá", Jing Chuan, nghiên cứu trưởng tại Citic Futures cho biết. "Nhu cầu ở Trung Quốc đã được cải thiện nhưng cuối cùng người dùng vẫn đang mua tay kim loại tinh vào miệng."

Reuters

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha