Mỹ lo ngại thương mại đồng phế liệu từ Trung Quốc

Một nhà kinh doanh đồng phế liệu Hoa Kỳ đã phải chịu thiệt hại "lớn" sau khi một người mua ở Trung Quốc vỡ một thỏa thuận trong tuần qua, một trong những dấu hiệu đầu tiên mà chìm giá và thắt chặt tín dụng đang dùng một số điện thoại trên thị trường vật lý.

Ngày đăng: 04-10-2014

6,519 lượt xem

Các khách hàng bước ra khỏi một thỏa thuận đã được đảm bảo bằng thư tín dụng, cho biết một người tham gia thị trường người đã quen thuộc với vấn đề này, nhưng giữ lại bản sắc của các công ty tham gia để bảo vệ mối quan hệ kinh doanh. Trung Quốc là nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới.

Thương nhân khác trên thị trường phế liệu của Mỹ cho biết họ đã nghe nói về mặc định tương tự bắt đầu cắt lên như một rout trong giá đồng nhắc nhở người mua Trung Quốc để cắt nhỏ các hợp đồng với các nhà cung cấp Mỹ, làm sống lại những kỷ niệm của làn sóng vỡ nợ mà tan vỡ niềm tin vào thị trường sau năm 2008 khủng hoảng tài chính.

Đầu cơ sốt đến như là mặc định đầu tiên trái phiếu trong nước của Trung Quốc đã gây ra một trong những giọt mạnh nhất của đồng trong năm. Giá đã giảm 9 phần trăm trong tuần qua, với các hợp đồng tháng nhiều nhất trên COMEX chìm xuống $ 2,942 cho mỗi lb vào thứ Ba, thấp nhất trong gần bốn năm.

Giao dịch phế liệu dễ bị cái gọi là rửa-outs hơn tinh chế kim loại và tập trung thương mại thường được xử lý bởi các công ty lớn hơn, hạn chế những thiệt hại tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu được xác nhận, nó sẽ là dấu hiệu cụ thể đầu tiên mà thắt chặt tín dụng và những lo ngại về nhu cầu có thể buộc nhà chế tạo, sử dụng phế liệu giá thấp hơn như là một thay thế cho cathode để làm cho hệ thống dây điện và ống nước các sản phẩm, đánh giá lại nhu cầu nguyên liệu của họ.

"Copper là Bitcoin cho Trung Quốc. Các trò chơi trên. Có một dư thừa rất lớn của các đồng đó là không cần thiết," Herbert Black, chủ sở hữu của thương gia kim loại phế liệu Canada American Iron & Metal, cho biết.

Hôm thứ Ba, một nhà điều hành cấp cao tại Jiangxi Copper Corp cho biết khách hàng đã không bị hủy bỏ bất kỳ lô hàng hạn.

Những nỗi sợ hãi là đặc biệt nghiêm trọng đối với các nhà xuất khẩu ở Hoa Kỳ, mà là của xa nhà cung cấp phế liệu lớn nhất của Trung Quốc, chiếm một phần năm 4,4 triệu tấn của nước nhập khẩu phế liệu đồng năm ngoái. Nhập khẩu của Mỹ là gấp đôi của Hồng Kông, được xếp hạng thứ hai.

Như nhiều như 15.000 tấn số 2 đồng phế liệu, một lớp tương đối cao phế liệu với hàm lượng đồng khoảng 95 phần trăm, có thể bị mắc kẹt tại Trung Quốc như là một kết quả của sự mặc định, người tham gia thị trường đầu tiên nói.

Điều đó sẽ tương đương với hơn 20 phần trăm phế liệu nhập khẩu đồng của Trung Quốc trong tháng Giêng.

"Một số công ty ở Trung Quốc không bao giờ có các khoản vay mới của họ nên họ không thể mở LC của họ (Thư tín dụng)," một thương nhân xuất khẩu phế liệu và cathode sang Trung Quốc và cũng đã từng nghe nói mặc định.

"Nó sẽ là một người của những người của thương nhân", những người bị đánh, ông nói.

NHỚ NĂM 2008

Nói chuyện của mặc định nhen nhóm những ký ức về năm 2008 khi giá bị chìm 60 phần trăm chỉ trong bốn tháng giữa tháng chín và tháng mười hai ở đỉnh cao của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Giá kết thúc năm đó vào khoảng $ 1.30 mỗi lb.

Mùa thu đồng là vậy, đến nay khiêm tốn bằng cách so sánh, nhưng tranh chấp hợp đồng ở Trung Quốc đạt mức độ dịch bệnh như chế tạo sử dụng cao cấp phế liệu như là một thay thế cho cathode để làm cho hệ thống dây điện và ống nước các sản phẩm tìm kiếm giảm giá lớn hơn, phàn nàn về chất lượng của vật liệu hoặc bỏ đi từ giao dịch.

Kể từ đó, những người bị đốt cháy đã bảo đảm tiền gửi trước khi họ sẽ cho một lô hàng rời khỏi Hoa Kỳ, nhưng nói chuyện của mặc định sẽ làm hỏng sự tin tưởng đối tác.

"Nếu bạn không nhận được tiền trả trước, bạn đang gặp rắc rối. Tôi nghĩ rằng giá sẽ giảm hơn nữa," Black của American Iron & kim loại nói.

Ông cho biết hợp đồng của mình cho hàng ngàn tấn phế liệu một tháng còn nguyên vẹn và anh nhận được một khoản tiền gửi 30 phần trăm và bao gồm tiếp xúc trên thị trường kỳ hạn.

Trong khi các cầu thủ lớn hơn có thể được bảo hiểm, bất kỳ kim loại không mong muốn vẫn sẽ cần phải tìm nhà mới, có khả năng thương mại roiling cathode.

Reuters

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha