Giá sắt giảm nhanh từ tháng 9, người mua Trung Quốc thận trọng

Quặng sắt giảm 80 $ một tấn và đang trên đà cho tuần giảm đầu tiên trong bốn như các nhà máy thép Trung Quốc tiếp tục dự trữ thấp và nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong việc thực hiện hàng tươi trong bối cảnh thị trường biến động.

Ngày đăng: 25-10-2014

5,029 lượt xem

Quặng sắt đã hồi phục từ một năm năm thấp 77,50 $ vào cuối tháng Chín, nhưng đã phải vật lộn để duy trì tăng trưởng trong bối cảnh dư thừa nguồn cung như những người thợ mỏ Chi phí lớn nhất và thấp nhất tăng sản lượng khi giá trượt.

Brazil Vale, hàng đầu thế giới thợ mỏ quặng sắt, cho biết hôm thứ nó tạo ra một mức cao kỷ lục 85,7 triệu tấn quặng sắt trong quý thứ ba. Đó là tiếp sản xuất hàng quý kỷ lục cũng như từ các đối thủ Úc Rio Tinto và BHP Billiton.

BHP Giám đốc điều hành Andrew Mackenzie cho biết chiến lược của thợ mỏ sản xuất với khối lượng lớn là cách tốt nhất để lợi nhuận trong một thị trường ảm đạm.

"Chúng tôi đã luôn luôn cho rằng thị trường quặng sắt có nhiều khả năng giảm hơn tăng, và do đó sản xuất số tiền tối đa chúng tôi có thể bây giờ là rất hợp lý", ông cho biết.

Quặng sắt giao ngay Trung Quốc .IO62-CNI = SI giảm 1,8 phần trăm đến $ 80 một tấn vào thứ năm, theo số liệu biên soạn bởi các Index thép. Trong tuần, nó đã giảm 0,7 phần trăm.

"Tôi nghĩ rằng các thương nhân sẽ phải thận trọng để có bất kỳ hàng hóa mới tại thời điểm này vì nó khá khó khăn để làm bất kỳ thương mại tại chỗ ngay bây giờ cho sự biến động giá cả," một nhà kinh doanh quặng sắt tại Thượng Hải cho biết. "Những rủi ro là rất cao."

Các nhà máy thép Trung Quốc cũng được giữ hàng tồn kho quặng sắt được biến động giá thấp gần đây.

"Mills không quan tâm mua nhiều hơn nhu cầu ngắn hạn của họ, vì họ không tin tưởng rằng thị trường quặng sắt đã chạm đáy", các thương nhân cho biết.

Trong các thị trường kỳ hạn, giá phế liệu sắt lưỡi cao hơn hôm thứ Sáu sau khi thua lỗ gần đây.

Quặng sắt giao tháng về giao dịch hàng hóa Dalian tăng 1,2 phần trăm đóng cửa ở mức 530 nhân dân tệ ($ 87) một tấn sau khi giảm gần 4 phần trăm tại một thời điểm vào thứ năm để đạt giới hạn Nhược điểm của 518 nhân dân tệ.

Tháng mười một hợp đồng quặng sắt trên Sở Giao dịch Singapore tăng 0,4 phần trăm đến $ 79,76 một tấn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha